Macbook Lập Trình Có Tốt Không

Mùa tựu trường cũng sắp tới, CodeGym nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn học ngành công nghệ thông tin. Và câu hỏi nhận được nhiều nhất phải kể đến là “học lập trình có nên xài macbook không?”. Vậy Macbook có điểm gì khác biệt mà dân IT dùng nhiều tới vậy?. Sẽ được chúng tôi giải đáp tròng bài viết dưới đây.

Học lập trình có nên xài Macbook

Học lập trình có nên xài Macbook?

Với nhiều người, máy móc của Apple mang cái “dớp” là sản phẩm trưng bày. Và nó thường phù hợp với những người có điều kiện tài chính tốt. Có lẽ một phần lí do dẫn tới hiện tượng này là quyết định kiên quyết nói không của Apple với giá rẻ trên bất kỳ thị trường nào. Và bạn vẫn đang phân vân đi tìm câu trả lời “học lập trình có nên xài macbook?”. Thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Nếu từng có kinh nghiệm tham gia các hoạt động chuyên nghiệp, bạn sẽ hiểu rằng những chiếc máy Mac không phải là “đồ trưng bày”. Nó còn là trợ thủ đắc lực cho những người không cần chơi game, mà chỉ cần một cỗ máy với sức bền tốt, ổn định. Không những thế lại ngập tràn tính năng phù hợp với ngành nghề.

Macbook phù hợp nhiều hệ điều hành

Macbook có thể phát triển phần mềm cho bất kỳ hệ điều hành nào. Trong khi bất kỳ một chiếc PC nào cũng có thể dùng để phát triển App cho Windows và Android. Thì duy nhất máy Mac có thể tương thích các ứng dụng MacOs và iOS. Ưu thế hệ điều hành hoàn hảo cho giới phát triển vaà các nhà xây dựng ứng dụng di động iOS cũng trở thành sợi dây trói vô số nhà phát triển đến với trải nghiệm PC của Apple.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Có Nên Vừa Sạc Vừa Dùng Macbook

Xét về khía cạnh công cụ Code thì MacOs cũng có thể coi là vượt trội hơn cả. Do là một hệ điều hành nhân Unix, MacOs có sở hữu sự mạnh mẽ và vượt trội hơn hẳn so với Windows hay nhiều công cụ cần thiết được cài đặt sẵn. Nhìn về tổng thể thì các bộ công cụ cần thiết. Trên MacOs không thua kém mà thậm chí vượt trội so với hệ điều hành của Microsoft. Nếu nói về hiệu năng hoạt động của các IDE. Hay các Tools cần thiết khác Windows quả thật không phải là đối thủ của Macos.

Macbook có ưu điểm gì?

Học lập trình có nên xài Macbook

Trên thực tế, Mac hay Win đều đáp ứng được hấu hết tất cả mọi hàm code của dân IT. Hàm .NET framework được tối ưu và được xây dựng chuỗi bài giảng trên Windowsd. Nếu bạn học VB.NET, C# thì Windows là cần để bạn có thể học. Vậy học lập trình có nên xài Macbook? Nói đúng sự thật thì là Macbook là cánh tay đắc lực cho Windows. Ngay cả khi bạn cài song song hai hệ điều hành MacOS và Windows trên Macbook. Còn Win thì không thể cài được MacOS. Cho dù bạn dùng tool để cố ép nó phải chạy thì nó cũng không thể tối ưu.

Một điểm sướng mà người dùng Macbook nhận được là nó tự động nhận tất cả driver của Windows. Bạn chỉ cần cài và xài, không cần bận tâm mình đã cài đủ drive chưa. Điều mà chính các máy chạy Win cũng không thể làm được. Lưu ý đối với các bạn theo học công nghệ thông tin và có pha lần một chút về ngành kinh tế.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook 12 Inch 2017 Cũ

Nếu bạn có học về kinh tế thì nên chọn Windows thay vì chọn Macbook. Có những hàm excel không thể chạy trên MacOS. Và ngành kinh tế thì bạn giao tiếp rất nhiều với những bảng tính excel. Nhưng bạn nào học chuyên ngành dữ liệu thì hãy cứ tự tin chọn Macbook. Vì khá nhiều app phân tích dữ liệu không có trên Windows. Và cố gắng cài thì chúng cũng không thể chạy trên Win.

Macbook sự lựa chọn hàng đầu của các lập trình viên

Học lập trình có nên xài Macbook

Dĩ nhiên khi cần thì bạn vẫn có thể cài đặt Windows lên Macbook. Và đây chính là lúc chúng ta phải cân nhắc chất lượng phần cứng của máy Mac trong giới Coder. Cho đến tận bây giờ Touchpad trên Macbook vẫn là loại được nhiều người đánh giá là có thể thay thế hoàn toàn cho chuột thông thường. Điểm mạnh về ngoại hình của Macbook là không thể bỏ qua được. Bất kể bạn là ai. Khi đi làm bạn đều muốn cầm trên tay 1 cỗ máy đẹp và gợi nhắc vẻ chuyên nghiệp.

Đúng là máy Mac đắt nhưng muốn một cỗ máy Windows có cấu hình và thiết kế tương tự thì bạn phải bỏ ra một khoản tiền khổng lồ không kém. Đây là sự thật đã được thiết lập. Từ khi các mẫu trong phân khúc vội vã bám đuổi theo Macbook E. Đến nay khi nhìn vào bề mặt thì các bản sao của Dell, Asus hay HP,… Bạn sẽ thấy trong thị trường laptop làm việc cao cấp máy Mac thực sự không đắt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Copy 1 đoạn Văn Bản Trên Macbook

Các doanh nghiệp luôn hướng đến Macbook

Giới startup nói riêng và ngành phầm mềm cũng là 1 lí do riêng. Khiếp cho máy Mac trở lên dễ chấp nhận hơn. So với lương thưởng của 1 kỹ sư phần mềm. Một cỗ máy Mac thực sự không hề đắt. Chọn lựa 1 cỗ máy ổn định và ít lỗi vặt như Macbook. Rõ ràng là sự tạo ra tâm lí thoải mái, sinh lời nhiều nhất cho công ty. Từ những coder lương vài nghìn đô mỗi tháng. Rất nhiều công ty cũng sẵn sàng cung cấp chiếc laptop “đủ tiêu chuẩn” này cho các coder làm việc. Nhằm tạo hiệu quả làm việc tốt nhất. Nhờ vậy nên nhiều người dùng có thể chọn Macbook mà không phải lo về giá cả.

Macbook hàng đã qua sử dụng có giá cả rất phải chăng. Mẫu mã lại rất đẹp, phần cứng vẫn ổn định. Hoạt động cực kỳ tốt không phải lo nghĩ. Giá cả từ 10 triệu đã có thể sở hữu một chiếc Macbook sang chảnh. Vậy chắc hẳn bạn đã tìm được đáp án cho “Học lập trình có nên xài macbook”.

>> Xem ngay Devworld – Cẩm nang giúp lập trình viên phát triển bền vững với nghề lập trình

Rate this post
Bài viết liên quan