Macbook Pro Lcd Replacement Cost

Cần Sửa Chữa Macbook? – Đây Là 10 Vấn Đề Thông Thường Bạn Có Thể Gặp Phải

Pronto Arigato muốn giúp đỡ bạn nếu bạn cần sửa chữa Mac. Cho dù đó là MacBook Pro, iMac hoặc các sản phẩm Apple khác, chúng tôi có khả năng và kinh nghiệm để xử lý bất kỳ vấn đề hoặc quan tâm nào.

Nếu bạn sở hữu một chiếc MacBook, việc biết cách xử lý các vấn đề thông thường và cách ngăn chặn các vấn đề như thay pin hoặc hỏng màn hình xảy ra trong quá trình sử dụng rất quan trọng. Bạn có thể sửa chữa nhiều vấn đề MacBook của Apple tại cửa hàng Apple địa phương hoặc với một chuyên gia được cấp phép như chúng tôi.

Tuy nhiên, nhiều laptop thất bại chỉ vì một điểm cũ, dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn. Mặt khác, với các công cụ thích hợp cũng như kiến thức từ các chuyên gia sửa chữa MacBook được đào tạo và chất lượng, bạn có thể giữ MacBook của mình trong thời gian dài mà không gặp thêm vấn đề nào – Tìm hiểu thêm về Tuổi thọ của MacBook.

1) Màn Hình LCD/LED – Không Hiển Thị

Lỗi màn hình phổ biến nhất mà các chuyên gia sửa chữa MacBook của chúng tôi gặp phải là màn hình không có hiển thị hoặc hoàn toàn màn hình trống.

Có nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này, một số có thể có điểm chung với nhau. Tuy nhiên, có một số bước kiểm tra bạn có thể thử để khắc phục vấn đề.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn khởi động lên đúng cách – biểu tượng Nguồn được bật sáng, ổ cứng (Hard Disk Drive) quay và quạt quay. Nếu cả ba yếu tố này đều có, có thể là rất an toàn để cho rằng vấn đề bạn gặp phải liên quan đến vấn đề “không hiển thị” trên màn hình.

Có hai nguyên nhân chính: một linh kiện phần cứng bị hư trên bo mạch chủ của bạn hoặc màn hình LCD/LED bị hỏng.

Bất kỳ trong số này đều có thể là nguyên nhân gốc của vấn đề, việc biết chính xác nguyên nhân là chìa khóa để sửa chữa MacBook của bạn – Đọc thêm về Vấn Đề Màn Hình Hiển Thị

2) Pin MacBook Không Sạc Được

Nếu pin trên MacBook của bạn hết, nó vẫn hoạt động với bộ sạc, nhưng sẽ tắt ngay khi bạn rút ra. Pin yếu có thể có một số dấu hiệu sau:

 • Nó có thể từ chối sạc (có thể cho thấy vấn đề với bo mạch logic).
 • Máy tính có thể không nhận ra pin.
 • Bạn có thể nhận thấy pin đang sạc nhưng không thể sử dụng MacBook của bạn.

Đặt lại Bộ Điều Khiển Quản Lý Hệ Thống

Đặt lại Bộ Điều Khiển Quản Lý Hệ Thống (SMC), điều khiển cách MacBook của bạn quản lý nguồn điện. Nếu pin vẫn không sạc, MacBook của bạn có thể cần được sửa chữa.

Bạn có thể liên hệ với chuyên gia sửa chữa MacBook của chúng tôi để được hỗ trợ thông qua “Kiểm tra thiết bị của tôi”.

3) Hư Hỏng Do Nước

Hư hỏng do nước trên MacBook khó sửa chữa; ngay cả những chất lỏng nhỏ cũng có thể gây ra những vấn đề phức tạp đòi hỏi nhiều công cụ và kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên, việc sửa chữa MacBook bị hỏng do nước là hoàn toàn khả thi.

Trong hầu hết các trường hợp, chất lỏng hầu như chắc chắn sẽ tiếp xúc với bo mạch chủ và các linh kiện khác. Các khoáng chất và muối trong chất lỏng bắt đầu ăn mòn các thành phần kim loại, silicone và sợi thủy tinh gần như ngay lập tức.

Sau khi bị tràn, Mac thường hoạt động trong vài ngày trước khi gặp lỗi. Điều này là do kim loại bắt đầu gỉ sét và oxy hóa dần.

Tốc độ xảy ra quá trình ăn mòn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà chúng ta không kiểm soát được, chẳng hạn như độ ẩm, mức độ nghiêm trọng của vụ tràn và thời gian thiết bị tiếp xúc với chất lỏng.

Quy tắc khuyến nghị là không bật hoặc sử dụng MacBook cho đến khi thiệt hại đã được sửa chữa.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thoát ứng Dụng Trên Macbook

4) Vấn Đề Cổng Sạc

Nếu MacBook, MacBook Air hoặc MacBook Pro của bạn không sạc, hãy thử ngắt kết nối bộ sạc từ ổ cắm điện, đợi vài giây, sau đó cắm lại. Nếu không thành công, hãy xem các tùy chọn sau đây.

Vì bộ sạc USB-C có thể trở nên nóng trong quá trình sử dụng bình thường, hãy giữ nó ở nơi có đủ không khí.

Khi sử dụng Cáp Mở Rộng Bộ Sạc, hãy cắm nó trực tiếp vào ổ cắm điện bằng cách sử dụng đầu cắm AC hoặc đặt nó lên một bàn hoặc khu vực có đủ không khí.

Tránh đặt bộ sạc của bạn trên ghế, thảm dày, nệm hoặc gối chưa được thông thoáng.

Nếu vấn đề vẫn xảy ra thường xuyên, bạn có thể yêu cầu sự trợ giúp từ chuyên gia sửa chữa MacBook của chúng tôi để kiểm tra thiết bị hoặc thay bộ sạc mới.

5) Cổng USB Không Hoạt Động

Điều tuyệt vời là nếu tất cả các cổng USB trên Mac hoặc MacBook của bạn ngừng hoạt động thay vì chỉ có một cổng. Rất khó có khả năng tất cả các cổng của bạn sẽ gặp sự cố cùng một lúc. Vì vậy, việc sửa chữa MacBook sẽ đơn giản hơn.

Bắt đầu với sự sửa chữa thông thường nhất, dưới đây là ba điều bạn nên thử:

Tùy chọn 1: Đặt lại SMC

SMC (Bộ Điều Khiển Quản Lý Hệ Thống) có thể được đặt lại để khắc phục nhiều vấn đề phần cứng. Quá trình này khác nhau cho MacBook và máy tính để bàn Mac.

 1. Trên MacBook, đặt lại SMC
 2. Tắt MacBook của bạn.
 3. Kết nối bộ sạc vào ổ cắm điện.
 4. Nhấn giữ Shift+Control+Option và nút Power.
 5. Đồng thời, thả tất cả các phím ra.
 6. Cho phép MacBook của bạn khởi động lại bình thường và SMC sẽ được đặt lại

Tùy chọn 2: Kiểm tra Cập Nhật

Firmware và ứng dụng đã lỗi thời gây ra nhiều vấn đề phần cứng, bao gồm cổng USB không hoạt động.

Mở App Store và điều hướng đến trang Cập Nhật để xem xem có các cập nhật hệ thống nào không. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấp vào nút Cập Nhật bên cạnh mỗi ứng dụng bạn muốn cài đặt.

Tùy chọn 3: Đặt Lại PRAM/NVRAM

Thông tin về các thành phần USB khác nhau được lưu trữ trong PRAM (RAM Tham Số) và NVRAM (RAM Không Dung Nạp). Đặt lại chúng có thể là câu trả lời cho vấn đề USB của bạn.

Đây là quá trình khác nhau một chút so với việc đặt lại SMC.

 1. Tắt MacBook của bạn.
 2. Khởi động lại, nhấn và giữ Command+Option (ALT)+P+R.
 3. Nhấn giữ các phím cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh và thấy màn hình nhấp nháy.
 4. Lắng nghe âm thanh chuông và để máy Mac khởi động bình thường.

6) Bàn Phím Bên Ngoài

Một vấn đề phổ biến liên quan đến sửa chữa MacBook thường được nhìn thấy với Bàn Phím Bên Ngoài.

Với một bàn phím bên ngoài, thông thường, màn hình LCD trở nên cực kỳ nhạy, gây cuộn, nhấp và các chức năng tương tự khác. Vấn đề thường nằm trong bo mạch chính của thiết bị.

Nếu có sự cố với bo mạch chính, chiếc laptop có thể trở nên không ổn định và hoạt động kém hiệu quả. Tuy nhiên, nếu có một điểm cũ thứ hai trên bo mạch chính, có thể sửa chữa được.

7) Hỏng Chip BGA

Chip BGA thường gây ra vấn đề phổ biến khác mà người dùng MacBook thường gặp phải.

Sự cố với chip BGA thường khiến nhiều người phát hiện ra rằng họ không thể khởi động lại hệ thống. Mặc dù điều này thường được cho là liên quan đến vấn đề phần mềm, nhưng cũng có thể do khởi động lại không đúng hoặc nhấn phím đặt lại theo lầm.

May mắn thay, thông thường việc khắc phục và giải quyết sự cố này rất dễ dàng với các công cụ thích hợp. Ngay cả khi không có kiến thức về nó, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chất lượng tốt nên có thể dễ dàng xác định nguyên nhân gây ra vấn đề cho bạn.

8) Vấn Đề Chuỗi Khởi Động

Nếu bạn gặp khóa nghẽn ngẫu nhiên hoặc trễ khi khởi động MacBook của mình, điều đó có thể xảy ra do chuỗi khởi động bị hỏng.

Để giải quyết vấn đề này, trước khi bạn gửi MacBook của mình để sửa chữa, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem cơ sở dữ liệu cấu hình khởi động cho MacBook của bạn đã bị hỏng.

Nếu không phải là trường hợp đó, bạn nên thử sửa chữa nó bằng cách sử dụng một công cụ quản lý khởi động của bên thứ ba. Sau đó, bạn có thể sử dụng công cụ sửa chữa đĩa hoặc ứng dụng phục hồi dữ liệu để dọn dẹp các lỗi dư thừa từ các bộ phận bị hỏng.

9) Vấn Đề Bộ Nhớ MacBook (RAM)

Tương tự như vấn đề chuỗi khởi động, một điểm gặp sự cố phổ biến khác của MacBook liên quan đến chức năng của bộ nhớ (RAM) MacBook.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bàn Phím Macbook Air 2019

Một trong những cách tương đối dễ dàng để khắc phục vấn đề này là thay thế bộ nhớ lỗi. Có nhiều phiên bản bộ nhớ khả dụng cho MacBook, và bạn nên có thể tìm được phiên bản phù hợp cho mô hình của bạn với một số lượng cẩn thận.

Bộ nhớ chất lượng tốt nên cho phép MacBook đọc và ghi tập tin với tốc độ cao mà không bị treo hoặc gặp lỗi thường xuyên hoặc chất lượng kém.

Nếu bạn không tìm thấy một thương hiệu hoặc loại bộ nhớ cụ thể, cũng có nhiều lựa chọn khác mà nên đủ tốt để giải quyết vấn đề gỡ rối của bạn.

10) MacBook Nóng Quá Mức

Một vấn đề phổ biến khác mà các chuyên gia sửa chữa MacBook của chúng tôi gặp phải liên quan đến hệ thống làm mát và pin gây nhiệt. Nếu máy tính của bạn từ chối khởi động hoặc trở nên rất nóng khi hoạt động, có thể do sự cố phần cứng hoặc phần mềm.

Ví dụ, nếu quạt trong laptop của bạn không hoạt động hoặc nếu MacBook của bạn bắt đầu quá nhiệt, bạn nên tìm hiểu cách để MacBook của bạn hoạt động mát mẻ và yên tĩnh hơn. Tương tự, MacBook của bạn có thể gặp vấn đề quá nhiệt do sự cố của một trong các bộ phận của nó, chẳng hạn như bo mạch chính hoặc bảng hàn BGA.

Tại sao nên chọn Pronto Arigato cho Sửa chữa MacBook của bạn?

Nếu bạn đang tìm kiếm cửa hàng sửa chữa Mac để sửa chữa iMac hoặc MacBook, hãy tham khảo Pronto Arigato.

Chúng tôi tập trung mạnh mẽ vào việc sửa chữa mọi phiên bản máy tính và thiết bị Apple và đưa thiết bị của bạn trở lại hoạt động trong thời gian ngắn nhất.

Đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm tại Pronto Arigato có thể cung cấp cho bạn chẩn đoán chuyên sâu và sửa chữa chất lượng đáng tin cậy tại nơi thuận tiện và thời gian của bạn.

Chúng tôi tự hào là một giải pháp tiện ích duy nhất cho dịch vụ sửa chữa máy tính để bàn và dịch vụ sửa chữa máy tính để bàn Mac. Với nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng của chúng tôi, chúng tôi nỗ lực cung cấp dịch vụ của mình với giá cả cạnh tranh.

Bảo Dưỡng MacBook

Máy tính Apple được yêu thích bởi nhiều người vì hệ điều hành sạch sẽ và loạt sản phẩm đa dạng. Từ công việc đến giải trí, bạn có thể tin tưởng vào MacBook của mình trong hầu hết thời gian.

Khi bạn không có tuần để chờ MacBook của bạn được sửa chữa, Pronto Arigato là nơi tốt nhất để đến và nhanh chóng hoàn thành công việc. Chúng tôi hiểu rằng mọi sửa chữa đều cấp bách.

Sửa Chữa MacBook tại Singapore

Cửa hàng của chúng tôi nằm tại Paya Lebar Square. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn cần sửa chữa MacBook mà không tốn quá nhiều thời gian. Chúng tôi không khiến bạn chờ đợi và thường xuyên chúng tôi có thể trả lại máy tính xách tay cho bạn trong vòng 24 giờ.

Hãy cẩn thận khi mua các bộ dụng cụ sửa chữa màn hình DIY hoặc đến trung tâm dịch vụ Apple với MacBook của bạn. Đội ngũ của chúng tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ ngay lập tức mà không phá vỡ ngân hàng của bạn.

Cùng với Pronto Arigato, bạn nhận được dịch vụ sửa chữa từ một chuyên gia với bảo hành vô thời hạn trên toàn bộ lao động và các bộ phận liên quan đến sửa chữa của bạn.

Nếu bạn cần nâng cấp bộ nhớ, sửa chữa bo mạch chính hoặc bạn không hiểu vấn đề là gì, bạn có thể tin tưởng chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu sửa chữa MacBook của bạn.

Những Gì Chuyên Gia Sửa Chữa MacBook Của Chúng Tôi Tại Pronto Arigato Mang Lại?

Đánh Giá Sửa Chữa MacBook

Nếu MacBook của bạn không hoạt động đúng cách. Hãy đến với chúng tôi để được thực hiện Đánh Giá Chẩn Đoán. Mọi công việc sửa chữa đều bắt đầu bằng một cuộc kiểm tra giúp kỹ thuật viên của chúng tôi xác định nguyên nhân gây ra sự cố cho sản phẩm.

Sau đó, người dùng có thể quyết định liệu họ có muốn tiếp tục sửa chữa thiết bị hay không.

Dù bạn có một màn hình bị vỡ, hư hỏng do nước, vấn đề về pin, tấn công phần mềm độc hại, vấn đề hiển thị hay bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy yên tâm rằng tại Pronto Arigato, bạn luôn nhận được dịch vụ sửa chữa MacBook chất lượng cao kết hợp với mức phí sửa chữa lao động hợp lý.

Dịch Vụ Chuyên Sâu

Có nhiều phiên bản Mac khác nhau, nhưng các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi đã thấy qua mọi loại. Nếu bạn cần sửa chữa màn hình MacBook, chúng tôi có các bộ phận và dịch vụ bạn cần.

Nếu bạn cho rằng bạn có thể gây hư hại do nước cho MacBook của mình, hãy đến với Pronto Arigato ngay lập tức. Với tất cả các trường hợp hư hỏng do nước, bạn nên đem thiết bị đến ngay sau khi xảy ra hỏng hóc để kỹ thuật viên của chúng tôi có thể thành công trong việc sửa chữa.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Sua Macbook Uy Tin Tphcm

Chúng tôi khuyến khích việc học tập liên tục tại Pronto Arigato, vì vậy mỗi khi Apple phát hành một sản phẩm mới, chúng tôi là người đầu tiên biết cách sửa chữa nó.

Bảo Đảm Giá Cả Cạnh Tranh

Chúng tôi tự tin rằng bạn đang nhận được sự sửa chữa chất lượng cao nhất với mức giá tốt nhất bằng cách chọn Pronto Arigato – Chuyên Gia Sửa Chữa MacBook tin cậy của bạn.

Cam kết giá cả hợp lý của chúng tôi đảm bảo điều đó. Chúng tôi tin rằng bạn không bao giờ phải hy sinh thiết bị của mình do chi phí.

Mọi sửa chữa MacBook cũng đi kèm với bảo hành từ 30 – 180 ngày (1 – 6 tháng) trong trường hợp xảy ra sự cố với MacBook sau khi bạn rời khỏi cửa hàng.

Các Vấn Đề Phổ Biến Hơn Gặp Phải Bởi Chủ Sở Hữu MacBook

 • Ổ cứng hỏng
 • Vấn đề hệ điều hành
 • Thay bàn phím
 • Thay pin
 • Thay màn hình laptop
 • Hư hỏng do nước
 • Vấn đề webcam
 • Thay vỏ
 • Sửa chữa & thay bo mạch chính
 • Vấn đề cổng USB & làm sạch

Chi Phí Sửa Chữa MacBook Của Tôi Sẽ Là Bao Nhiêu?

Chi phí sửa chữa thường phụ thuộc vào mẫu MacBook của bạn; dưới đây là khoảng giá bạn có thể mong đợi khi đi sửa chữa:

 • Cáp touchpad: 80 – 120 đô la
 • Pin: 130 – 350 đô la
 • Touchpad: 120 – 250 đô la
 • Loa: 120 – 160 đô la
 • Màn hình LCD: 230 – 640 đô la
 • Thẻ Wi-fi: 135 – 150 đô la
 • Bàn phím: 120 – 350 đô la
 • Sửa chữa bo mạch chính: Từ 200 đô trở lên

Hãy để lại yêu cầu cho chúng tôi để kiểm tra MacBook của bạn (chỉ thanh toán khi bạn sửa chữa nó) hoặc cung cấp cho bạn báo giá chính xác.

Câu Hỏi Thường Gặp

Nếu thiết bị của tôi vẫn còn bảo hành?
Tùy thuộc vào thời gian bảo hành còn lại của bạn, các vấn đề có thể xảy ra trên MacBook của bạn và mức độ nghiêm trọng của các vấn đề đó, hãy để đội ngũ của chúng tôi xem xét và chúng tôi sẽ có thể tư vấn cho bạn về hướng tiếp theo. Hãy gọi cho chúng tôi để chúng tôi có thể tư vấn tốt hơn cho bạn.

Thời gian sửa chữa sẽ mất bao lâu?
Đối với các vấn đề thông thường, việc sửa chữa có thể mất tối đa 60 phút. Trong khi sửa chữa MacBook cho các vấn đề nghiêm trọng hơn sẽ yêu cầu chúng tôi đến lấy từ địa chỉ của bạn và đưa về văn phòng của chúng tôi tại Paya Lebar Square.

Nếu bạn cần MacBook của bạn được chẩn đoán nhanh chóng, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi, nơi chúng tôi sẽ có thể tư vấn chi tiết về yêu cầu sửa chữa MacBook của bạn.

Có thể sửa chữa tại chỗ?
Để tiện lợi hoàn toàn và tiết kiệm thời gian cho bạn khi đặt kỹ thuật sửa chữa MacBook từ Pronto Arigato với các vấn đề của bạn. Hãy để các kỹ thuật viên MacBook chuyên nghiệp từ Pronto Arigato đến gặp bạn thay vì bạn phải đến gặp chúng tôi. Bạn có thể đặt kỹ thuật viên sửa chữa MacBook chuyên nghiệp từ Pronto Arigato và để lại nhận xét bổ sung thông qua biểu mẫu liên hệ của chúng tôi.

Tôi có thể mua một MacBook mới từ Pronto Arigato được không?
Hãy xem Tab Cửa hàng của chúng tôi để tìm các ưu đãi giới hạn thời gian mới nhất về MacBooks, iPhones, iPads và các thiết bị khác.

Tại sao pin MacBook của tôi tụt quá nhanh?
Một vấn đề chính với các máy tính xách tay, máy tính xách tay và MacBook là tuổi thọ pin. Pin trong thiết bị của chúng ta xác định thời gian chúng ta có thể sử dụng trước khi chạy vội vàng để tìm dây cáp sạc. Nếu pin trong máy tính xách tay Mac của bạn hết pin nhanh hơn dự kiến, hãy kiểm tra tình trạng pin của bạn. Xem bài viết của chúng tôi về cách bạn có thể làm điều đó.

Cần sửa chữa gấp? – Chúng tôi hiểu.
Hãy để các kỹ thuật viên MacBook sửa chữa từ Pronto Arigato đến gặp bạn thay vì bạn phải đến gặp chúng tôi. Đội ngũ công nghệ của chúng tôi trải khắp đảo toàn bộ và giúp bạn tiết kiệm thời gian và rắc rối. Bạn có thể gửi yêu cầu đặt lịch cho kỹ thuật viên sửa chữa MacBook chuyên nghiệp của chúng tôi và để lại thông tin bổ sung thông qua biểu mẫu liên hệ của chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo số 9299 9626.

Tags: Apple, Mac, MacBook, MacBook Pro, MacBook Air, iMac, Mac Mini, Mac Pro, iPod, iPad và iPhone là các thương hiệu đã đăng ký của Apple Inc.

Rate this post
Bài viết liên quan