Màn Hình Macbook Bị Hở Sáng

Màn hình Macbook bị hở sáng và cách khắc phục

Từ các vật dụng dùng trong nhà đến các thiết bị điện từ tốt bao nhiêu rồi cũng đến khi xảy ra lỗi. Và Macbook cũng không thể tránh khỏi quy luật đó, cho dù nó được mệnh danh là “siêu phẩm” của Apple. Vậy đã bao giờ bạn nghe tới lỗi “màn hình Macbook bị hở sáng”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1) Lỗi màn hình Macbook hở sáng là gì?

Nếu các cạnh xung quanh màn hình Macbook vẫn phát sáng khi bạn đang mở một hình nền tối, rất có thể máy của bạn đã bị hở sáng. Hiện rất nhiều laptop mắc lỗi màn hình hở sáng. Theo trang tin tức cho biết, bất kỳ thiết bị nào sử dụng màn hình LCD đều có nguy cơ mắc lỗi hở sáng.

2) Cách nhận biết màn hình Macbook bị hở sáng

Lỗi hở sáng ở màn hình Macbook trông như là có một ánh sáng trắng hắt ra quanh các cạnh của màn hình. Hở sáng sẽ rõ hơn khi bạn đang chạy một ứng dụng có nền tối, hay khi bạn xem một website có nền tối, thậm chí khi màn hình máy đang tối sẵn…Đó là vì màn hình LCD tương phản mạnh mẽ hơn với ánh sáng trắng xuất phát từ ánh sáng mặt sau của màn hình LCD.

Hở sáng dường như chỉ xuất hiện ở quanh cạnh của màn hình Macbook. Vì thế, nếu bạn gặp các vấn đề về ánh sáng ở giữa màn hình đó không phải là lỗi hở sáng mà có thể là một điểm chết hoặc một số bệnh khác về màn hình.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Pro 2017 Lcd Replacement

Màn hình Macbook bị hở sáng và cách khắc phục

3) Vì sao màn hình Macbook bị hở sáng?

Màn hình Macbook thường gồm nhiều lớp gồm cả viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng và đèn nền. Đèn nền này liên tục hoạt động khi Macbook đang bật, và màn hình LCD được đặt trên chiếc đèn nền này. Màn hình LCD che phủ tất cả ánh sáng không cần thiết từ đèn nền, ngoại trừ ánh sáng cần để soi sáng ứng dụng mà bạn mở. Khi lắp ráp không chuẩn, ánh sáng có thể rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh Macbook, gây ra hiện tượng hở sáng.

4) Macbook nào có thể dính lỗi hở sáng?

Xét về mặt kỹ thuật, tất cả sản phẩm dùng màn hình LCD đều có thể bị lỗi hở sáng. Bởi vì màn hình LCD đều có đèn nền, và vì thế các sản phẩm LCD có thể bị hở sáng qua các khe. Cách khắc phục lỗi màn hình Macbook hở sáng. Sửa lỗi màn hình hở sáng màn hình Macbook không hề đơn giản.

Vấn đề xuất phát từ khâu lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền, nên không còn cách nào khác bạn sẽ phải thay bộ số hóa của màn hình cảm ứng, hay nói cách khác là thay toàn bộ màn hình.

Thông thường, người dùng không thể tự sửa lỗi này, đặc biệt với Macbook thì lại càng khó khăn hơn. Vì thế, tốt nhất bạn hãy tìm đến trung tâm uy tín để thay màn hình Macbook, chẳng hạn như ProCARE24h.vn

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Air 13 Inch 2017 Tech Specs

5) Lỗi màn hình hở sáng có nghiêm trọng đối với Macbook?

Đây là câu hỏi rất nhiều người dùng băn khoăn, Đáp án là nếu cảm thấy khó chịu với ánh sáng này, nếu là máy mới, lời khuyên được đưa ra là nên yêu cầu được đổi máy. Còn cũ rồi thì hơi khó chịu nhưng bạn vẫn có thể sống chung với nó. Trên đây là những thông tin về cách nhận biết màn hình Macbook bị hở sáng và hướng khắc phục.

Xem thêm: Sửa chữa Macbook, sửa chữa Laptop

Rate this post
Bài viết liên quan