Màn Hình Máy Tính Macbook

Nhiều người dùng MacBook thắc mắc màn hình của từng dòng đều có điểm khác nhau nhưng càng về sau màn hình của máy này càng đẹp và hiện đại. Vậy tại sao lại có sự khác biệt như vậy? Câu trả lời chính là các công nghệ màn hình được tích hợp vào các dòng máy khác nhau. Ở bài viết này, mình sẽ cùng tìm hiểu các công nghệ màn hình trên MacBook để ta có thể hình dung rõ hơn nhé!

Công nghệ màn hình trên MacBook

1. Độ sáng là gì?

Nit thường được dùng làm đơn vị cho độ sáng của màn hình trên các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại di động,… Độ sáng màn hình nit được hiểu là khả năng chiếu sáng của màn hình trước mắt người. Nit càng cao đồng nghĩa với việc màn hình càng sáng, điều này sẽ đem lại lợi ít rất nhiều, hạn chế tình trạng chói, bóng.

Ví dụ: Một laptop có độ sáng màn hình 400 nits nghĩa là độ sáng tối đa của nó bằng với lượng ánh sáng phát ra từ 400 ngọn nến đang chiếu vào một mặt phẳng có diện tích là 1m2.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Air 13 Inch A1466

Độ sáng màn hình thường gặp: Từ 400 nits đến 500 nits – Đây là độ sáng màn hình thường xuất hiện trên các sản phẩm laptop, điện thoại tầm trung, laptop đồ hoạ – kỹ thuật, màn hình máy tính, giúp máy có thể hiển thị rõ ở ngoài trời hay những nơi có cường độ sáng không quá cao.

 • MacBook Air M1 2020 có độ sáng: 400 Nits.
 • MacBook Pro M2 2022 có độ sáng: 500 Nits.

2. True Tone Technology

Đây là tính năng tự động theo dõi ánh sáng trong môi trường, sau đó điều chỉnh màu sắc và cường độ của màn hình để làm cho màn hình phù hợp với ánh sáng xung quanh. Nhờ có công nghệ này, người dùng sẽ có thể giảm mỏi mắt và làm cho hình ảnh trên màn hình hiển thị tự nhiên hơn. Công nghệ True Tone được tích hợp trên MacBook ở những dòng: MacBook Pro (từ phiên bản 2018 trở lên) và MacBook Air (từ phiên bản 2019 trở lên).

3. Tấm nền IPS (Retina)

Retina là công nghệ màn hình được Apple sử dụng trên các laptop MacBook Pro của mình từ năm 2012. Công nghệ này nhằm chỉ việc tăng rất cao độ phân giải để tạo ra nâng mật độ điểm ảnh cho đến khi mắt người không thể nhận ra điểm ảnh trên các màn hình Latop. Với khoảng cách thông thường khi sử dụng Laptop thì Apple đã chọn mật độ điểm ảnh cho MacBook Retina là ở mức 230 PPI.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  De Tan Nhiet Cho Macbook

4. LED Backlit

LED Backlit hay còn gọi với tên LED backlight, đây là khái niệm để gọi màn hình LCD, và phải được chiếu sáng từ phía sau thì nó mới hiển thị màu sắc, hình ảnh. Điểm nổi bật của màn hình LED Backlit đó là những loại sử dụng công nghệ này thường siêu mỏng và tất cả đều dùng WLED.

Ngoài ra, công nghệ màn hình LED Backlit sử dụng WLED có mức độ tiêu thụ điện năng thấp. Yếu tố được xem là ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện năng của màn hình đó chính là kích thước màn hình và ánh sáng chiếu sau.

Một ưu điểm tiếp theo của công nghệ này là LED Backlit không chứa các thành phần kim loại nặng có hàm lượng chất độc hại, nên nó hoàn toàn thân thiện với môi trường.

5. Wide color (P3)

Năm 2016, Apple giới thiệu thế hệ màn hình với tấm nền mới, cho dải màu DCI-P3 rộng hơn (nằm giữa sRGB và Adobe RGB). Công nghệ màn hình mang đến cho chiếc MacBook:

 • Màu sắc chuẩn như màn hình đồ họa chuyên nghiệp: Delta E trung bình 0.38 và cao nhất là 0.84.
 • Độ tương phản cao 1458:1.
 • Không gian màu rộng DCI-P3 (giữa Adobe RGB và sRGB) chỉ trên một chiếc laptop.
 • Màu xám đẹp, đặc biệt sau khi cân chỉnh.
 • Hình ảnh sống động, rức rỡ tương đương EIZO CS2420.

6. ProMotion

Apple cho biết MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới sẽ được trang bị công nghệ ProMotion, có thể điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình từ 24 Hz đến 120 Hz.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Màn Hình Macbook Bị Nhiễu

MacBook Pro mới sẽ có khả năng thay đổi tốc độ làm tươi màn hình cho phù hợp với nội dung trên màn hình giúp tiết kiệm pin hơn và mang lại độ mượt mà ở tần số 120 Hz. Ngoài ra, phiên bản 14 inch cho thời gian xem video lên đến 17 giờ, lâu hơn 7 giờ so với phiên bản tiền nhiệm thì phiên bản 16 inch có thể phát liên tục 21 giờ video, lâu hơn 10 giờ so với phiên bản tiền nhiệm.

Vậy là bạn đã biết hết các đặc tính của từng loại công nghệ màn hình được tích hợp trên một chiếc MacBook rồi. Mong rằng bài viết này sẽ thật sự hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc nhé!

Bạn nghĩ sao về các sản phẩm MacBook của nhà Táo? Hãy nhanh tay chốt đơn ngay và luôn nhé! Ngoài ra, các sản phẩm MacBook, iPhone, iPad,… khác cũng đang giảm đậm. Click ngay vào ô màu cam để xem thêm.

SĂN SALE MACBOOK GIÁ CỰC HỜI

Xem thêm:

 • Độ phân giải màn hình trên Macbook bạn đã từng bao giờ tìm hiểu chưa?
 • Tần số quét màn hình máy tính là gì? MacBook nào có tần số quét 120Hz?
 • Màn hình Retina là gì? Các sản phẩm nào của Apple có màn hình Retina?
 • Cách tăng độ tương phản trên màn hình MacBook, xem ngay kẻo lỡ nhé!
 • Độ sáng màn hình Nit là gì? MacBook có độ sáng màn hình Nit bao nhiêu?
Rate this post
Bài viết liên quan