Photoshop On Macbook 12 Inch

Chào mừng bạn đến với TrueMac! Bạn có biết rằng MacBook Air phiên bản gần đây có thể chạy Photoshop một cách dễ dàng không? Nhưng các phiên bản từ các thế hệ cũ không đáp ứng được yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy Photoshop nữa.

MacBook Air ban đầu được thiết kế để là một chiếc laptop nhẹ nhàng, dễ di chuyển, nhưng với sự phát triển của công nghệ, nó đã ngày càng mạnh mẽ hơn theo thời gian. Quá trình này được đẩy mạnh một cách đáng kể gần đây nhờ vi xử lý Apple M1 và M2 được trang bị trong các phiên bản MacBook Air mới nhất.

MacBook Air hiện nay đã trở thành một sự kết hợp gần như hoàn hảo giữa máy tính xách tay nhẹ nhàng và máy trạm, và nhiều người muốn tận dụng tối đa khả năng của nó bằng cách sử dụng Photoshop và các tác vụ đòi hỏi tài nguyên nặng.

Những điểm chính

 • Các phiên bản MacBook Air được phát hành từ năm 2018 trở đi đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy Photoshop.
 • Phiên bản Photoshop sắp tới có thể có yêu cầu hệ thống cao hơn.
 • Các phiên bản MacBook Air mới hơn sử dụng vi xử lý Apple M1 hoặc M2 sẽ mang lại hiệu suất Photoshop tốt nhất.

Yêu cầu hệ thống Photoshop trên macOS

Mọi ứng dụng mà bạn từng sử dụng đều có một số yêu cầu hệ thống cơ bản, và Photoshop cũng không ngoại lệ – trừ việc yêu cầu hệ thống của nó thường cao hơn so với các chương trình thông thường như các ứng dụng văn phòng hoặc trình duyệt web.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Kiểm Tra Bàn Phím Macbook Online

Adobe đã cung cấp hai bộ yêu cầu hệ thống cho Photoshop: một bộ yêu cầu tối thiểu cơ bản mà Photoshop cần để chạy và một bộ yêu cầu đề xuất cung cấp trải nghiệm người dùng lý tưởng.

Tất nhiên, nếu bạn tùy chỉnh một chiếc MacBook Air với vi xử lý Apple M1 hoặc M2 cùng với RAM và dung lượng lưu trữ tối đa có sẵn, bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn hơn so với các yêu cầu hệ thống cấp “đề xuất”.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu của Photoshop trên macOS

 • Phiên bản macOS: macOS Big Sur (phiên bản 11.0) hoặc mới hơn
 • Bộ xử lý: Bộ xử lý Intel 64-bit tốc độ 2 GHz hoặc nhanh hơn, hoặc vi xử lý Apple Silicon M1/M2
 • RAM: 8 GB
 • Dung lượng lưu trữ: 20 GB không gian lưu trữ có sẵn
 • Độ phân giải màn hình: 1280 x 800
 • Đồ họa: Bộ nhớ đồ họa 1,5 GB hỗ trợ Metal (xem danh sách đầy đủ các card đồ họa Mac hỗ trợ Metal tại đây)

Yêu cầu hệ thống đề xuất của Photoshop trên macOS

 • Phiên bản macOS: macOS Big Sur (phiên bản 11.0) hoặc mới hơn
 • Bộ xử lý: Bộ xử lý Intel 64-bit tốc độ 2 GHz hoặc nhanh hơn, hoặc vi xử lý Apple Silicon M1/M2
 • RAM: 16 GB hoặc hơn
 • Dung lượng lưu trữ: 50 GB không gian lưu trữ có sẵn trên ổ SSD nhanh, cộng thêm ổ đĩa/lưu trữ bổ sung để sử dụng như ổ cắm tạm
 • Độ phân giải màn hình: 1920 x 1080 hoặc cao hơn
 • Đồ họa: Hỗ trợ Metal và bộ nhớ đồ họa 4 GB cho màn hình Retina độ phân giải cao (xem danh sách đầy đủ các card đồ họa Mac hỗ trợ Metal tại đây)

Kiểm tra thông số kỹ thuật MacBook Air của bạn

Nếu bạn muốn xác nhận rằng MacBook Air của bạn có khả năng chạy Photoshop, cách tốt nhất để chắc chắn là sử dụng cửa sổ Thông tin hệ thống. Mở menu Apple và nhấp vào Mục này Mac.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  ứng Dụng Facebook Cho Macbook

Một cửa sổ sẽ hiển thị hiển thị phiên bản macOS hiện tại của bạn, loại máy tính xách tay MacBook Air của bạn, cũng như thông tin về bộ xử lý, RAM và đồ họa.

Hãy xem cẩn thận và so sánh thông tin đó với thông tin từ phần trước. Chỉ cần MacBook Air của bạn đáp ứng hoặc vượt quá tất cả các yêu cầu hệ thống, nó có thể chạy Photoshop!

Hãy nhớ rằng Photoshop là một ứng dụng cần tài nguyên rất nặng, yêu cầu nhiều RAM, ổ cứng nhanh và một bộ xử lý mạnh mẽ – trong khi MacBook Air được thiết kế để tối đa hóa tính di động và tuổi thọ pin. Nếu bạn cần làm việc nghiêm túc trong Photoshop trên một chiếc laptop, MacBook Pro thường là lựa chọn tốt hơn so với MacBook Air.

Câu hỏi thường gặp

Nếu bạn là một trong những người không quá quan tâm về thông số kỹ thuật phần cứng máy tính giống như một số người khác, các thuật ngữ kỹ thuật này có thể gây nhầm lẫn một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về MacBook và Photoshop để giúp bạn hiểu rõ hơn.

Các phiên bản MacBook Air nào có thể chạy Photoshop?

Đây là một danh sách nhanh các phiên bản MacBook Air đáp ứng hoặc vượt quá yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy Photoshop (tính đến năm 2023):

 • MacBook Air (M2, 2022)
 • MacBook Air (M1, 2020)
 • MacBook Air (Retina, 13-inch, 2020)
 • MacBook Air (Retina, 13-inch, 2019)
 • MacBook Air (Retina, 13-inch, 2018)

Bạn có thể cố gắng chạy Photoshop trên MacBook Air 13 inch năm 2017, nhưng tôi không có máy để thử nghiệm. Dù bạn có thể cài đặt và chạy Photoshop, nó sẽ chạy khá chậm, vì vậy tôi không khuyến nghị thử nghiệm – trừ khi bạn chỉ muốn xem liệu nó có thể thực hiện được hay không! Thử nghiệm không có gì sai cả.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Macbook Mới Nhất Hiện Nay

Bạn luôn có thể thử cài đặt phiên dùng thử miễn phí của Photoshop trên MacBook Air của bạn để xem nó chạy tốt như thế nào trước khi mua đăng ký.

MacBook Air 8 GB RAM có thể chạy Photoshop không?

Miễn là MacBook Air của bạn có 8GB RAM, bộ xử lý đủ nhanh và đủ không gian lưu trữ trống, bạn sẽ có thể chạy Photoshop, nhưng bạn có thể không có trải nghiệm tối ưu.

Photoshop thường sẽ sử dụng nhiều RAM, sức mạnh xử lý và không gian lưu trữ có sẵn như bạn có, điều này có nghĩa là các cấu hình MacBook Air cấp thấp có thể gặp phải hiệu suất chậm.

Nếu bạn muốn thử sử dụng Photoshop trên MacBook Air của bạn trước khi mua đăng ký, bạn có thể tải xuống phiên dùng thử miễn phí của Photoshop để đảm bảo mọi thứ hoạt động đúng cách.

Kết

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về việc chạy Photoshop trên MacBook Air! Hãy nhớ rằng Photoshop là một chương trình cần tài nguyên rất lớn, trong khi MacBook Air được thiết kế như một máy tính xách tay nhẹ nhàng. Bạn sẽ không nhận được cùng mức hiệu năng như bạn sẽ nhận được từ MacBook Pro hoặc một số dòng máy tính Mac để bàn, nhưng hầu hết các phiên bản MacBook Air mới nhất có thể xử lý công việc chỉnh sửa ảnh nhẹ mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Hãy tận hưởng trải nghiệm Photoshop trên MacBook Air nhẹ nhàng của bạn!

Về tác giả: Thomas Boldt

Rate this post
Bài viết liên quan