Chỉnh Sửa ảnh Trên Macbook Air

Bạn đang sở hữu một chiếc MacBook và muốn tìm phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho máy? Đừng bỏ qua top 10+ phần mềm phổ biến dưới đây!

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên MacBook

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh và video được ra mắt để phục vụ nhu cầu của người dùng. Những phần mềm này với tính năng cơ bản như cắt ghép, điều chỉnh kích thước hay nhiều tính năng nâng cao khác sẽ giúp ảnh chụp của bạn trở nên bắt mắt và đặc sắc hơn rất nhiều.

Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên MacBook Preview

Nếu bạn không muốn mất thời gian cài đặt phần mềm mới, hãy tận dụng ngay phần mềm Preview được cài đặt sẵn trên MacBook của bạn.

Preview là trình xem ảnh mặc định được khởi động khi bạn mở bất kỳ tấm ảnh nào trên máy. Mặc dù không có quá nhiều tính năng nổi bật, tuy nhiên với Preview bạn có thể thực hiện một số thao tác chỉnh sửa ảnh đơn giản như xoay và cắt hình, điều chỉnh độ bão hòa, bóng đổ, độ phơi sáng… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung thêm các filter và viết vẽ lên ảnh bất cứ điều gì bạn muốn.

Chỉnh Sửa Ảnh Với Ứng Dụng Pixelmator Pro

Pixelmator Pro là một phần mềm chỉnh ảnh cho MacBook tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu. So với Preview, Pixelmator Pro tích hợp nhiều tính năng đa dạng hơn.

Pixelmator Pro là phiên bản mạnh mẽ của Pixelmator, tập trung vào việc chỉnh sửa ảnh chứ không đơn thuần là một ứng dụng thiết kế đồ họa. Với Pixelmator Pro, bạn được trang bị nhiều công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp, với sự hỗ trợ bởi machine learning để đảm bảo kết quả tốt nhất sau khi chỉnh sửa.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thông Số Pin Macbook Pro 2017

Bạn có thể sử dụng Pixelmator Pro cho các tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản như thay đổi kích thước, cắt xén, thêm bộ lọc, điều chỉnh cài đặt màu sắc… Tuy nhiên, nhờ machine learning, bạn có thể nâng mọi thứ lên một tầm cao mới.

Chỉnh sửa ảnh với ứng dụng Pixelmator Pro

Edit Ảnh Đơn Giản Với Photolemur

Photolemur cũng là một phần mềm chỉnh sửa ảnh MacBook rất đáng để tham khảo. Phần mềm này được ưa chuộng nhờ cách thức sử dụng đơn giản và phù hợp với nhiều người dùng.

Với mỗi bức ảnh muốn chỉnh sửa, bạn chỉ cần kéo thả chúng lên cửa sổ ứng dụng. Photolemur sẽ cải thiện chất lượng bức ảnh bằng công nghệ AI. Người dùng có thể chuyển đổi giữa hai chế độ Vivid và Realistic. Sau đó, ảnh sẽ được tự động chỉnh sửa để phù hợp nhất với mong muốn của bạn.

Chỉnh Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp – Có Ngay Adobe Lightroom

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp, chỉnh sửa ảnh số lượng lớn, thì Adobe Lightroom sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

Adobe Lightroom không thể thiếu trong bộ công cụ của nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Lightroom tích hợp nhiều tính năng chỉnh sửa chuyên sâu. Phần mềm này tương thích với nhiều định dạng ảnh khác nhau, đặc biệt là định dạng ảnh RAW mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường sử dụng nhiều nhất.

Với Lightroom, bạn có rất nhiều chức năng cao cấp như điều chỉnh hiệu ứng hình ảnh, độ bão hòa màu sắc, cân bằng trắng, thiết lập độ tương phản màu sắc, xóa các điểm ảnh hay điều chỉnh ánh sáng.

Sử Dụng Mac Emulsion Để Edit Ảnh Nhanh

Đây là app chỉnh sửa ảnh trên MacBook cho phép bạn chỉnh sửa ảnh nhanh và đơn giản. Emulsion for Mac mang đến vô vàn hiệu ứng và filter khác nhau. Đồng thời, bạn cũng có thể điều chỉnh màu sắc, cân bằng trắng và độ phơi sáng của ảnh. Mac Emulsion cũng cho phép bạn chỉnh sửa ảnh với số lượng lớn, giúp quy trình làm việc không bị gián đoạn, đáp ứng nhu cầu của cả nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và người dùng phổ thông.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cài Driver Máy In Canon 2900 Cho Macbook

Adobe Photoshop Sửa Ảnh Chuyên Nghiệp

Chắc hẳn dân đồ họa và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp không ai là không biết tới phần mềm này. Mặc dù đã ra đời từ năm 1990, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Photoshop vẫn được coi là phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn thiện nhất. Một số tính năng của phần mềm này bao gồm bộ lọc tilt-shift tạo hiệu ứng đa dạng, công cụ đổ bóng mờ Iris giúp điều chỉnh độ sâu của ảnh, Content-Aware cho phép xóa bất kỳ đối tượng nào bạn muốn ra khỏi khung hình, Adobe Mercury Graphics Engine giúp biên tập video dễ dàng.

Ứng Dụng Chỉnh Sửa Ảnh Cho Mac Fotor Photo Editor

Fotor Photo Editor cũng là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên MacBook đáng để tham khảo. Đây là một công cụ chỉnh sửa ảnh với đầy đủ tính năng mạnh mẽ. Gồm giảm nhiễu hình ảnh, loại bỏ mắt đỏ, HSL, làm mờ, làm sắc nét, cân bằng trắng… Ngoài ra, phần mềm này cung cấp tới 100 mẫu khung đa dạng và hơn 150 hiệu ứng hình ảnh khác nhau, cùng với đa dạng các font chữ, màu sắc, cỡ chữ…

Chỉnh Ảnh Miễn Phí Trên MacBook Bằng GIMP

GIMP (GNU Image Manipulation Program) là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí. Mặc dù miễn phí, nhưng GIMP không hề bị hạn chế tính năng. Phần mềm này cho phép điều chỉnh màu sắc, cải thiện hình ảnh bị méo mó, loại bỏ chi tiết thừa trên ảnh… Định dạng ảnh được GIMP hỗ trợ bao gồm TIFF, PNG, GIF, JPEG. Ngoài ra, GIMP cũng hỗ trợ nhiều công cụ vẽ khác nhau như Clone, Airbrush, Pencil, Brush… để bạn có thể thỏa sức sáng tạo và chỉnh sửa ảnh theo ý muốn.

Chỉnh Ảnh RAW Đừng Bỏ Qua Darktable

Darktable là một phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí dành riêng cho MacBook. Điểm đặc biệt của Darktable đó là nó tập trung vào xử lý định dạng ảnh RAW, phù hợp với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Darktable cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa chuyên sâu như cải thiện độ sắc nét, cân bằng trắng, cân bằng màu sắc, bóng… Giao diện của Darktable cũng vô cùng thân thiện với người dùng, giúp bạn không mất nhiều thời gian để làm quen.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Lưu ý Khi Mua Macbook Cũ

Trình Chỉnh Sửa Ảnh Polarr Cho MacBook

Polarr là một phần mềm chỉnh sửa ảnh cho MacBook với nhiều ưu điểm vượt trội. Với Polarr, bạn có thể trải nghiệm trên 4 không gian chính gồm Templates, Catalog, Edit và Export. So với các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác, Polarr có cách sử dụng đơn giản nhất. Phần mềm này áp dụng công nghệ AI tiên tiến và giúp nhận diện dễ dàng nhiều vật thể như mặt đất, tòa nhà, bầu trời, bối cảnh… Polarr cũng hỗ trợ người dùng xuất ảnh hàng loạt và thêm filter bằng mã code đơn giản.

Chỉnh Ảnh Thú Vị Với Skylum Luminar AI

Skylum Luminar AI đem đến trải nghiệm chỉnh ảnh thú vị. Với ứng dụng này, người dùng sẽ làm việc trên 4 không gian chính gồm Templates, Catalog, Edit và Export. Luminar AI có cách sử dụng đơn giản nhất so với các phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp khác. Phần mềm này áp dụng công nghệ AI tiên tiến và giúp nhận diện dễ dàng nhiều vật thể như mặt đất, tòa nhà, bầu trời, bối cảnh… Cùng với đó, Luminar AI còn giúp tiết kiệm thời gian chỉnh sửa ảnh bằng cách áp dụng các phương pháp tự động.

Trình Sửa Ảnh Đa Năng Cho Mac Photoscape X

Photoscape X là một phần mềm chỉnh sửa ảnh đa năng và hoàn toàn miễn phí. Với Photoscape X, bạn có thể xoay ảnh, thay đổi kích thước ảnh, điều chỉnh cân bằng màu sắc, độ tương phản… Bên cạnh đó, phần mềm này cung cấp nhiều theme khác nhau như Pastel, Neon, Black, Vintage… và hơn 150 hiệu ứng hình ảnh khác nhau, cùng với đa dạng các font chữ, màu sắc, cỡ chữ.

Tóm lại, đây là bài viết tổng hợp Top 10+ phần mềm chỉnh sửa ảnh trên MacBook mà LaptopVANG đánh giá là tốt nhất hiện nay. Mỗi phần mềm có ưu và nhược điểm riêng, vì vậy hãy dựa trên nhu cầu sử dụng của bạn để tìm hiểu và tìm ra phần mềm phù hợp nhất. Từ đó, bạn sẽ tạo ra những tấm ảnh đẹp mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Bài viết liên quan: Hướng Dẫn Cài Đặt Photoshop Cho MacBook

Rate this post
Bài viết liên quan